Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện cho phép sử dụng thẻ tín dụng của nước ngoài


Miến Ðiện đã chấp thuận việc sử dụng các thẻ tín dụng của nước ngoài, một hành động sẽ đơn giản hóa rất nhiều cho sinh hoạt của các du khách đến thăm đất nước trước đây bị bỏ rơi này.

Nhật báo Ánh sáng mới Myanmar của nhà nước hôm nay loan tin Bộ Tài chánh đã chấp thuận cho các thẻ tín dụng Visa, Mastercard, China UnionPay và Cục tín dụng Nhật Bản đuộc du nhập vào quốc gia lâu nay đóng kín này.

Báo này không cho biết khi nào thì các thẻ tín dụng này bắt đầu được sử dụng.

Vì bị Hoa Kỳ và các nước Tây phương áp đặt các biện pháp chế tài nhiều thập niên, các loại thẻ tín dụng chính phần lớn không được chấp nhận ở Miến Ðiện, khiến du khách và các doanh nhân buộc phải mang theo những khoản tiền mặt lớn.

Washington đã nới lỏng các cấm vận đối với Miến Ðiện sau khi có các cuộc cải cách, trong đó có việc phóng thích một số tù nhân chính trị và việc khôi nguyên giải Nobel hòa bình Aung San Suu Kyi được bầu vào quốc hội nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG