Đường dẫn truy cập

Tình hình bất ổn có thể làm co cụm kinh tế của Tunisia


Công ty Moody's nói nếu Tunisia chuyển đổi sang dân chủ và ổn định thì kinh tế sẽ tăng trưởng khoảng 5% một năm từ năm 2013

Một cơ quan đánh giá mức tín nhiệm doanh nghiệp toàn cầu nói rằng, tình trạng bất ổn chính trị tại Tunisia có lẽ sẽ làm cho nền kinh tế nước này co cụm trong năm tới.

Cơ Quan Đầu Tư Moody's đã đưa ra đánh giá này tiếp theo sau cuộc nổi dậy của dân chúng lật đổ Tổng Thống và Thủ Tướng lâm thời của quốc gia Bắc Phi này.

Những hình ảnh về tin tức các vụ rối loạn đã gây phương hại tới ngành du lịch sinh động của nước này.

Những hình ảnh đó cũng gây tai hại tới công cuộc đầu tư của nước ngoài, một yếu tố quan trọng để cải thiện nền kinh tế và giảm bớt nạn thất nghiệp, những vấn đề đã làm nhiều người tại Tunisia phẫn nộ.

Thị trường chứng khoán Tunisia đóng cửa hôm Thứ Hai cho tới khi có thông báo thêm.

Moody's nói rằng nếu Tunisia chuyển đổi sang dân chủ và ổn định, thì nước này có thể sẽ trỗi dậy và kinh tế sẽ tăng trưởng khoảng 5% mỗi năm từ năm 2013 trở đi.

Vụ nổi dậy trước tiên bùng nổ ở Tunisia đã lan sang Ai Cập, Libya và những quốc gia khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG