Đường dẫn truy cập

Microsoft dừng bán sản phẩm ở Nga khi phương Tây siết chặt các lệnh trừng phạt


Mặt tiền một trụ sở Microsoft ở bang Washington, Mỹ.

Microsoft Corp hôm thứ Sáu 4/3 cho biết họ đình chỉ việc bán các sản phẩm và dịch vụ mới của họ ở Nga, trở thành công ty phương Tây mới nhất xa lánh Moscow sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Một số công ty lớn, trong đó có Apple, Nike và Dell Technologies, đã cắt đứt quan hệ với Nga khi các quốc gia phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với Moscow sau cuộc xâm lược.

Hôm 1/3, Apple cho biết họ đã tạm dừng tất cả các hoạt động bán sản phẩm ở Nga. Dell đã thực hiện động thái tương tự hồi tuần trước.

Ngoài việc ngừng sản phẩm mới, Microsoft đã ngừng nhiều mảng kinh doanh của họ ở Nga theo lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ, chủ tịch của công ty, Brad Smith, cho biết.

Trong những ngày gần đây, các công ty công nghệ cũng đã có động thái hạn chế các phương tiện truyền thông do nhà nước Nga kiểm soát, bao gồm RT và Sputnik, để đáp lại yêu cầu từ các chính phủ và lời kêu gọi về ngăn chặn sự lan truyền nội dung tuyên truyền của Nga. Nga gọi cuộc xâm lược của họ ở Ukraine là một "chiến dịch đặc biệt".

Đầu tuần này, Microsoft cho biết họ đã gỡ bỏ các ứng dụng di động của RT khỏi Windows App Store và cấm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông do nhà nước Nga tài trợ.

Meta Platforms, hãng mẹ của Facebook; và Google cũng như YouTube thuộc hãng Alphabet cũng đã thực hiện các biện pháp hạn chế phương tiện truyền thông nhà nước Nga kiếm tiền từ quảng cáo trên nền tảng của họ.

(Reuters)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG