Đường dẫn truy cập

Microsoft có thể phải đối mặt với án phạt mới của EU


Microsoft
Liên minh châu Âu EU đe dọa sẽ phạt nặng đại gia công nghệ Microsoft của Mỹ vì đã không cho khách hàng châu Âu một lựa chọn để sử dụng trình duyệt web.

Hôm nay, Microsoft đưa ra lời xin lỗi về điều mà công ty này gọi là "lỗi kỹ thuật,” khiến cho 28 triệu người sử dụng hệ điều hành Windows 7 của Microsoft ở châu Âu không thể lựa chọn những trình duyệt Internet khác, ngoài trình duyệt Internet Explorer của Microsoft.

Trong một cuộc dàn xếp vụ kiện chống độc quyền nhắm vào Microsoft từ 3 năm trước, công ty phần mềm của Mỹ này đã đồng ý cung cấp thêm nhiều lựa chọn trình duyệt khác cho người sử dụng, nhưng vẫn chưa thực hiện điều này kể từ tháng 2 năm 2011.

Công ty này nói đã cho tiến hành sửa chữa và vô cùng hối tiếc về lỗi kỹ thuật này. Microsoft xin gia hạn thêm 15 tháng nữa để liệt kê những lựa chọn trình duyệt mà công ty này vốn dĩ trước đây đồng ý sẽ đưa ra vào năm 2014.

Ủy viên về vấn đề cạnh tranh thương mại của EU, ông Joaquin Almunia, cho biết nếu các nhà điều tra xác định rằng Microsoft không thực hiện theo thỏa thuận trước đó thì công ty này có thể phải đối mặt với "những hậu quả nghiêm trọng.”

Microsoft đã bị phạt hơn 1 tỉ đô la trong vụ chống độc quyền này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG