Đường dẫn truy cập

Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ cổ võ chương trình chống bệnh mập phì


Ðệ nhất phu nhân Michelle Obama nói Hoa Kỳ đã đạt tiến bộ trong cuộc đấu tranh chống nạn mập phì, nhưng vẫn còn rất xa mới tới đích

Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Michelle Obama kỷ niệm một năm chương trình “Hãy Hành Động” của bà, chống nạn mập phì nơi trẻ em Mỹ.

Bà Michelle Obama có mặt tại thành phố New York hôm thứ Tư, trong chuyến đi hai ngày để quảng bá chương trình chống bệnh mập phì, bằng cách xuất hiện trong hai chương trình tin tức buổi sáng và các chương trình giải trí được nhiều khán giả theo dõi.

Trong chương trình “Live with Regis and Kelly” của đài truyền hình ABC, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ nói rằng, Hoa Kỳ đã đạt tiến bộ trong cuộc đấu tranh chống nạn mập phì, nhưng vẫn còn rất xa mới tới đích.

Bà Obama cũng tới thăm Chương trình Tin Tức “Today” của đài NBC, bà cho biết sáng kiến sức khỏe của bà là nhằm mục đích cân bằng chế độ dinh dưỡng nơi trẻ em, một triết lý mà bà cho biết đã áp dụng với các cô ái nữ gia đình Obama, là Sasha, 9 tuổi, và Malia, 12 tuổi.

Dịp này, Đệ nhất Phu nhân Obama cũng trả lời những thắc mắc liệu Tổng Thống Obama đã nhuộm mái tóc bắt đầu điểm bạc của ông hay chưa. Bà nói tóc của chồng bà giờ đã muối nhiều hơn tiêu, và bà đùa rằng nếu biết sẽ trở thành Tổng Thống Mỹ, thì có lẽ ông đã nhuộm tóc từ mười năm trước rồi.

Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ sẽ lên đường đến bang Georgia hôm Thứ Tư để thăm một trường học đã tiến hành chương trình chống nạn mập phì của bà. Tại đây, bà Obama sẽ đến nói chuyện tại một nhà thờ địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG