Đường dẫn truy cập

Mexico: Núi lửa bùng nổ, phun tro bụi


Chất khí và các mảnh đá nóng phun lên từ núi lửa Popocatepetl. Các thị trấn nằm dọc theo sườn núi bị phủ dướí lóp tro bụi

Núi lửa Popocatepetl của Mexico hoạt động vào ngày thứ Sáu phun ra một đám mây tro bụi vào bầu trời phía đông nam thủ đô nước này.

Trung tâm Phòng ngừa Tai họa Quốc gia của Mexico đưa những hình ảnh lên trang mạng của trung tâm cho thấy một cột khói vươn lên từ ngọn núi lửa cao 5.450 mét.

Nhà cầm quyền nâng mức báo động núi lửa trước đây trong tuần do những hoạt động ngày càng tăng của núi lửa. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có lệnh di tản.

Núi lửa Popocatepetl được người Mexico gọi là “El Popo” có vị trí cách Mexico City, thủ đô Mexico 60 kilômét về phía tây nam.

Núi này đã phun khói và tro kể từ năm 1994, và có một vụ bùng nổ dữ dội vào năm 2000 làm cho hàng chục ngàn người sống dọc chân núi phải di tản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG