Đường dẫn truy cập

Nghi can giết hại nhân viên lãnh sự Mỹ ở Mexico bị dẫn độ sang Mỹ


Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết một trong những nghi can của vụ giết hại 3 người liên hệ với lãnh sự quán Mỹ ở Ciudad Juarez, Mexico, hồi tháng 3 năm ngoái đã bị dẫn độ sang Mỹ.

Giới hữu trách nói rằng Miguel Angel Nevarez hôm qua đã ra trước một vị thẩm phán liên bang ở thành phố El Paso, tiểu bang Texas.

Nghi can này là một thành viên của băng đảng Barrio Azteca và bị tố cáo là tham gia vụ giết hại bà Leslie Enrique Catton, nhân viên lãnh sự Mỹ, cùng với chồng bà và người chồng của một nhân viên lãnh sự khác.

Nevarez cũng phải đối mặt với các cáo trạng buôn lậu ma túy, rửa tiền, âm mưu tống tiền và vi phạm luật lệ kiểm soát súng ống của Hoa Kỳ.

Năm 2006, Tổng thống Mexico Felipe Calderon phát động một chiến dịch do quân đội dẫn đầu để chống lại các băng đảng ma túy. Từ đó tới nay hơn 41,000 người đã thiệt mạng trong những vụ bạo động dính líu tới các băng đảng ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG