Đường dẫn truy cập

Mexico tìm thấy 370 di dân trẻ em bị những kẻ đưa lậu người bỏ rơi


Các giới chức Mexico vừa tìm thấy 370 di dân trẻ em bị những kẻ đưa lậu người được trả tiền để đưa sang Mỹ bỏ rơi.

Sở Di trú Quốc gia Mexico cho biết trong một thông cáo hôm thứ Bảy rằng các em này đã được cứu tại 14 tiểu bang của Mexico trong thời gian từ khoảng ngày 17 đến ngày 24 tháng 3.

Cơ quan này cho biết 163 trẻ em dưới 18 tuổi bị bỏ rơi bơ vơ một mình.

Các em này nói với giới hữu trách rằng những kẻ đưa lậu người đã bỏ rơi các em sau khi đã nhận tiền từ khoảng 3,000 đôla đến 5,000 đôla.

Một số người di dân đôi lúc đã tìm cách sang Hoa Kỳ trước rồi sau đó trả tiền cho những kẻ đưa lậu người đưa con cái của họ sang Mỹ.

Thông cáo của cơ quan này nói rằng các em bị bỏ rơi có dấu hiệu bị mệt lả, có những vết thương ở chân, và bị mất phương hướng vì không biết mình đang ở đâu.

Đa số các di dân đi đến Mỹ qua con đường Mexico xuất phát từ Trung Mỹ. Họ đối diện với các mối hiểm nguy như tai nạn, bị cướp, bị hãm hiếp, hoặc bị buộc phải làm việc cho các băng đảng tội phạm trong hành trình của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG