Đường dẫn truy cập

10 cảnh sát bị bắn chết ở Mexico


37.000 người đã thiệt mạng kể từ khi chính phủ Mexico phát động cuộc trấn áp chống ma tuý vào năm 2006.

Các giới chức Mexico cho hay những kẻ mang súng đã giết chết ít nhất 10 cảnh sát viên và 1 thường dân trong một vụ phục kích trong bang Sinaloa ở miền tây Mexico.

Nhà chức trách nói vụ tấn công hôm qua xảy ra gần thị trấn Guasave khi các cảnh sát viên vừa đi dự một buổi sinh hoạt chính trị.

Hãng tin Pháp nói các cảnh sát viên thuộc một đơn vi an ninh của bộ trưởng công an, người không đi theo đoàn xe vào lúc xảy ra vụ tấn công.

Sinaloa là nơi xảy ra những vụ đối đầu đẫm máu giữa các băng đảng ma túy Mexico kình địch nhau vì những tuyến đường cung ứng ma tuý béo bở sang Hoa Kỳ.

Bạo động liên quan đến ma túy đã trở thành chuyện thường xảy ra ở Mexico, với khoảng 37.000 người thiệt mạng kể từ khi chính phủ phát động cuộc trấn áp chống ma tuý vào năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG