Đường dẫn truy cập

Các nhà hoạt động Mexico phản đối việc đấu bò tót


Các nhà hoạt động Mexico bôi máu giả lên người và cắm những cây gậy dùng để đấu bò trên mình

Hàng trăm nhà hoạt động muốn các nhà lập pháp cấm thi đấu bò tót đã tiến hành một cuộc phản đối ở Mexico, nơi đấu bò được coi là hợp pháp.

Tại Mexico City ngày hôm qua, những người biểu tình đã cởi bỏ quần áo, chỉ còn mặc đồ lót và nằm tạo hình từ ‘basta’, tức ‘đủ rồi’ tại quảng trường công cộng phía trước một trong những bảo tàng nghệ thuật hàng đầu của thành phố thủ đô.

Teresa Menendez, phát ngôn viên của AnimaNaturalis, một tổ chức hoạt động vì quyền động vật, chịu trách nhiệm tổ chức cuộc biểu tình, nói với hãng tin Reuters rằng đấu bò ‘không phải là một bộ môn thể thao’ mà là ‘sự lạm dụng và bóc lột một con vật không thể tự vệ’.

Các nhà hoạt động cũng bôi máu giả lên người và cắm những cây gậy dùng trong lúc đấu bò được trang hoàng sặc sỡ trên mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG