Đường dẫn truy cập

Mexico: Bão gây thiệt mạng gần 100 người


Lụt ở Culiacan, Mexico, 19/9/13
Gần 100 người đã thiệt mạng tại Mexico vì các trận bão lớn ập vào nước này từ cả hai vùng duyên hải.

Điều hợp viên dân phòng quốc gia, ông Luis Felipe Puente, nói rằng số tử vong hiện nay là 97 người, sau nhiều ngày xảy ra lụt lội và đất chuồi do Bão Ingrid ở vùng Vịnh và bão nhiệt đới Manuel ở vùng duyên hải Thái bình dương.

Số tử vong trong cả hai trận bão như vừa kể không bao gồm hàng chục người mất tích sau một trận đất chuồi đã tàn phá ngôi làng La Pintada, ở phía Tây thành phố du lịch Acapulco.

Nhiều người đang tìm kiếm 68 người mất tích trong những đống đổ nát ở La Pintada, sau một cơn đất chuồi đổ xuống một triền núi hôm thứ Tư, chôn vùi nhà cửa, trường học và dân làng.

Thị trưởng của Atoyac de Alvarez, khu vực hành chính cai quản La Pintada, nói với các nhà báo rằng ít nhất 15 thi thể đã được mang ra khỏi đống đổ nát.

Quân đội Mexico và các hãng hàng không thương mại đã sơ tán được hơn 5.000 người trong số 40.000 du khách bị kẹt ở Acapulco, nơi đường sá và các phi trường bị ngập dưới nước lụt cao tới đầu gối vì bão Manuel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG