Đường dẫn truy cập

Nga muốn quan hệ chặt chẽ hơn với châu Á Thái Bình Dương


Tổng thống Medvedev nói Nga muốn có quan hệ chặt chẽ hơn với châu Á Thái Bình Dương

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói nước ông muốn có quan hệ chặt hơn với khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong khi ông đến miền viễn đông của Nga.

Tại một buổi họp ở thành phố Khabarovsk hôm thứ Sáu, ông Medvedev cho biết ông đã chỉ thị cho chính phủ trình một kế hoạch hành động trước cuối năm nay, để củng cố vị thế của Nga trong khu vực.

Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov, cùng đi với Tổng thống, nói với Thông tấn xã Itar-Tass rằng các nước châu Á Thái Bình Dương cũng quan tâm đến chuyện hợp tác chặt chẽ hơn với Nga. Ông cũng nói Nga đặc biệt quan tâm đến việc hợp tác sâu rộng hơn vời Hiệp hội ASEAN.

Trong lúc đến khu vực viễn đông, Tổng thống Medvedev sẽ đi thăm 4 thành phố, trong đó có Vladivostok, là nơi ông sẽ theo dõi một cuộc diễn tập quân sự, sử dụng 20.000 binh sĩ, 2.500 xe tăng, xe bọc thép, và 30 tàu chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG