Đường dẫn truy cập

Thế giới đánh dấu Ngày Lao động Quốc tế


Hàng vạn công nhân hôm nay xuống đường ở nhiều thành phố trên thế giới để đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, công nhân tụ họp để mừng ngày Lao động Quốc tế tại Quảng trường Taksim ở trung tâm thành phố lần đầu tiên trong vòng 30 năm. Địa điểm này bị cấm làm nơi tụ họp kể từ năm 1977, khi những kẻ có súng không rõ lai lịch bắn vào người biểu tình, làm bùng ra vụ hỗn loạn khiến hơn 30 người thiệt mạng.

Tại Moscow, hàng người cộng sản tuần hành với cờ đỏ và hình của Stalin. Trong một cuộc tụ họp khác, lãnh tụ phong trào đối lập Garry Kasparov dẫn đầu mấy trăm người biểu tình chống Thủ tướng Vladimir Putin.

Các thành phố ở Mỹ cũng sẽ có những cuộc biểu tình phản đối luật lệ di trú nghiêm khắc mới được ban hành ở tiểu bang Arizona. Những người tổ chức ở Los Angeles cho biết họ dự kiến khoảng 100 ngàn người tham gia biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG