Đường dẫn truy cập

Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn ở Hong Kong


Một chiếc máy bay của hãng Vietjet.
Một chiếc máy bay của hãng Vietjet.

Một máy bay của hãng Vietjet cất cánh từ Đài Loan hôm 30/8 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Hong Kong sau khi xuất hiện đèn cảnh báo trong buồng lái.

Trang Focus Taiwan của Đài Loan đưa tin rằng chiếc VJ885 cất cánh từ thành phố Cao Hùng đầu giờ chiều, nhưng buộc phải hạ cánh xuống đặc khu thuộc Trung Quốc.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hong Kong dẫn lời một phát ngôn viên của Cơ quan Hàng không Dân dụng của Hong Kong nói rằng chiếc Airbus 320 đang ở trong không phận của đặc khu này thì có tín hiệu khói bốc lên từ khoang hành lý và phi công đã yêu cầu được hạ cánh.

Báo này đưa tin thêm rằng 14 chiếc xe cứu hỏa và 16 xe cứu thương đã đổ tới phi trường.

SCMP dẫn lời cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết rằng chiếc máy bay đã “hạ cánh an toàn lúc 0209 chiều và không có khói hay hỏa hoạn được phát hiện trên khoang”.

Sau khi kiểm tra, không phát hiện được bất thường gì và chiếc máy bay tiếp tục hành trình tới TP HCM vào đầu giờ tối.

Một thông báo của hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam cho biết rằng không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương.

Thông cáo của Vietjet nói rằng việc hạ cánh khẩn là phản ứng bình thường trước một tín hiệu cảnh báo như trên để điều tra và xử lý tình hình nhằm bảo vệ sự an toàn của các hành khách và phi hành đoàn.

Vietjet không cho biết là có bao nhiêu người trên khoang, nhưng theo truyền thông Việt Nam, con số là hơn 100.

Hồi đầu tháng này, theo báo chí trong nước, một chiếc máy bay của Vietjet “đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài an toàn sau khi phát hiện chim lạ va chạm vào động cơ khi bay từ Đà Lạt về Hà Nội”.

CEO của VietJetAir trở thành nữ tỷ phú đô la đầu tiên của VN
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:33 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG