Đường dẫn truy cập

Máy bay tiêm kích của Nga rời Syria


Trung tướng Sergei Rudskoi của Bộ Tổng tham mưu Quân sự Nga phát biểu trước phương tiện truyền thông ở Moscow, ngày 18 tháng 3 năm 2016.

Nga đã rút hầu hết máy bay tiêm kích khỏi Syria và đã không thực hiện những cuộc không kích nào ở đó trong tuần này, theo một quan chức quân sự Mỹ.

"Phần lớn, nếu không phải là tất cả, những máy bay tiêm kích của họ đã rời đi," Đại tá Pat Ryder, một phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Trung tâm của quân đội Mỹ giám sát những hoạt động ở Trung Đông, nói với các phóng viên ở Ngũ Giác Đài hôm thứ Sáu.

Ông Ryder cho biết quân đội Nga vẫn còn máy bay trực thăng và máy bay vận tải ở Syria, cùng với những lực lượng bộ binh của Nga.

Lực lượng của Nga đã hỗ trợ quân đội Syria chiến đấu chống lại những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo trong tuần này quanh thành phố Palmyra và thị trấn Tadmur, nhưng sự hỗ trợ này này được thực hiện "thông qua những hệ thống trọng pháo," ông nói.

"Họ vẫn duy trì một số hỏa lực gián tiếp mà họ đang sử dụng để hỗ trợ những hoạt động của chế độ Syria, nhưng không phải là máy bay. Đó là trọng pháo," ông Ryder nói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG