Đường dẫn truy cập

Máy bay quân sự Nga rơi ở Syria, 32 người chết


Một máy bay quân sự của Nga ở Syria.

Một máy bay vận tải quân sự của Nga bị rơi ở Syria hôm thứ Ba 6/3, giết chết 32 người. Tai nạn này đã nâng cao con số tử vong của binh sĩ Nga đang phục vụ tại Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, hiện đang vận động để duy trì chức vụ hiện tại trong cuộc bầu cử vào cuối tháng này, là người đã ra lệnh "cho một phần đáng kể" trong lực lượng quân đội của Moscow rút khỏi Syria, khởi sự từ tháng 12, tuyên bố phần lớn sứ mệnh của các lực lượng này đã được thực hiện.

Nhưng con số tử vong tiếp tục gia tăng.

Truyền thông trích lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiếc máy bay An-26 bị rơi tại căn cứ không quân Hymymim của Nga ở tỉnh Latakia. Thông tin ban đầu cho thấy tai nạn có thể là do lỗi kỹ thuật.

Báo chí dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga nói có 26 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay, tất cả đều thiệt mạng trong tai nạn này.

Vào tháng 12 năm 2016, một chiếc máy bay chở một ban nhạc quân đội Nga tới Syria đã đâm xuống biển Đen, giết chết 92 người.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG