Đường dẫn truy cập

Máy bay ném bom Mỹ tập trận ở Hàn Quốc


Máy bay ném bom Mỹ cùng các chiến đấu cơ bay trên bán đảo Triều Tiên.

Hai máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã thực hiện các cuộc diễn tập bắn đạn thật ở Hàn Quốc hôm 8/7 nhằm chứng tỏ sức mạnh sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Bắc Hàn, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Reuters dẫn lời các thông cáo cho biết rằng hai chiếc B-1B đã bay từ một căn cứ của Hoa Kỳ trên đảo Guam tới Hàn Quốc, và tại đó, đã cùng với các chiến đấu cơ của Mỹ cũng như của nước chủ nhà thực hiện vụ phá hủy giả tưởng một bệ phóng tên lửa đạn đạo cũng như các cơ sở ngầm của kẻ thù.

Bắc Hàn hôm 4/7 thông báo đã thực hiện thành công vụ phóng thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, nói rằng nó có khả năng mang một đầu đạn hạt nhân loại lớn mà một số chuyên gia nói rằng có tầm bắn tới Alaska và Hawaii của Mỹ.

Cuộc tập trận trên diễn ra sau cuộc thao dượt bắn tên lửa và trọng pháo của các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc một ngày sau vụ phóng tên lửa của Bắc Hàn.

Bất chấp căng thẳng gia tăng, theo Reuters, Seoul và Washington đã tuyên bố rằng cả hai chính quyền này cam kết xử lý khủng hoảng một cách hòa bình.

Trước cuộc tập trận trên, hôm 7/7, hai máy bay ném bom của Mỹ đã bay ngang qua Biển Đông nhằm khẳng định khu vực này là lãnh thổ quốc tế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG