Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái Triều Tiên bay qua phủ tổng thống Hàn Quốc


Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên Kim Min-seok phát biểu tại một cuộc họp báo ở Seoul.
Nam Triều Tiên thừa nhận một chiếc máy bay do thám không người lái mà nhiều khả năng là do Bắc Triều Tiên điều khiển đã bay qua phủ tổng thống ở Seoul và chụp một số hình ảnh trước khi rớt xuống khu vực biên giới.

Seoul cho biết chiếc máy bay không người lái thô sơ được trang bị một máy ảnh có chức năng cơ bản, chứa 200 kiểu ảnh chụp từ trên không, trong đó có một số hình ảnh chụp ngay từ phía trên phủ tổng thống gọi là Dinh Ngói Xanh.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min-seok cho biết máy bay không người lái dài chưa đầy hai mét không có khả năng truyền hình ảnh về Bắc Hàn và không trang bị vũ khí.

Máy bay được phát giác tại thành phố vùng biên Paju là một trong hai máy bay không người lái bị nghi là của Bắc Triều Tiên đâm xuống lãnh thổ Hàn Quốc tháng trước.

Chiếc thứ hai được phát hiện trên hòn đảo nằm ở tiền phương là Baengnyeong sau khi hai miền Triều Tiên bắn trọng pháo vào vùng biển của nhau.

Nhiều nhà phân tích Hàn Quốc tỏ ra không lo ngại về sự nguy hại mà các máy bay không người lái này gây ra. Họ nói rằng chúng được thiết kế sơ sài và không tinh vi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG