Đường dẫn truy cập

Máy bay của Air Niugini đâm xuống biển ở Micronesia, không ai chết


Cảnh giải cứu người từ chuyến bay của Air Niugini gặp nạn ở Micronesia, 28/9/2018
Cảnh giải cứu người từ chuyến bay của Air Niugini gặp nạn ở Micronesia, 28/9/2018

Nhiều thuyền nhỏ hôm 28/9 đã cứu toàn bộ 47 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay của hãng Air Niugini bị rơi xuống biển vì không tới được đường băng của sân bay ở quốc gia Micronesia nhỏ bé ở Nam Thái Bình Dương, giám đốc sân bay cho biết.

“Lẽ ra máy bay sẽ hạ cánh, nhưng thay vì hạ cánh, máy bay bị hụt gần 150 mét và đã rơi”, ông Jimmy Emilio, tổng giám đốc sân bay Chuuk tại Weno ở Micronesia, nói với Reuters qua điện thoại.

"Chúng tôi không biết chuyện gì đã thực sự xảy ra ... hành khách đã được người đi thuyền cứu - 36 hành khách và 11 người của phi hành đoàn đã được cứu, chỉ có máy bay hiện đang bị chìm", ông nói.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 đã đâm xuống khu đầm bao quanh hòn đảo nhỏ vào khoảng 9h30 sáng, giờ địa phương (23:30 giờ GMT, ngày 27/9), ông Emilio nói.

Các hành khách và phi hành đoàn đã được đưa đến bệnh viện, 8 người vẫn còn ở lại đó, 4 người trong tình trạng nguy kịch vì bị gãy xương và các chấn thương khác, theo một phát ngôn viên của bệnh viện.

Trong một tuyên bố, hãng Air Niugini nói rằng "thời tiết rất xấu với mưa lớn và tầm nhìn giảm tại thời điểm xảy ra sự cố".

Một phát ngôn viên của Ủy ban Điều tra Tai nạn Papua New Guinea cho biết các nhà điều tra sẽ bay đến hiện trường sớm nhất có thể được để ghép nối lại về vụ việc.

Vào năm 2013, máy bay chở 101 hành khách trên chuyến bay của Lion Air đã chạy quá đường băng tại Denpasar ở Indonesia và rơi xuống vùng nước nông. Toàn bộ hành khách cũng được giải cứu tương tự bằng thuyền và không ai bị thương vong.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG