Đường dẫn truy cập

Máy bay chở 65 người rơi ở Iran


Người thân của các hành khách trên chiếc máy bay hôm 18/2.

Một chiếc máy bay nội địa Iran chở 65 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống vùng núi non trong điều kiện thời tiết xấu hôm 18/2, và nhiều khả năng tất cả mọi người trên khoang đã tử nạn.

Phát ngôn viên của hãng hàng không Iran Aseman Airlines nói với truyền thông nhà nước rằng tất cả mọi người trên máy bay đã thiệt mạng, theo Reuters, nhưng hãng này sau đó ra thông cáo nói không thể tiếp cận nơi máy bay rơi và không thể “chính xác xác và hoàn toàn xác nhận rằng mọi người trên khoang đã thiệt mạng”.

Ban đầu, hãng hàng không nói rằng 60 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn có mặt trên chiếc ATR 72 hai động cơ trong hành trình tới thành phố Yasuj ở tây nam.

Nhưng sau đó đính chính rằng có tổng cộng 65 người vì một hành khách nhỡ chuyến bay.

Chiếc máy bay rơi ở khu vực gần thị trấn Semirom sau khi cất cánh từ sân bay Mehrabad ở thủ đô Tehran.

Reuters dẫn lời truyền thông địa phương đưa tin rằng chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar 50 phút sau khi cất cánh.

Khi đêm xuống, thời tiết xấu cản trở công tác cứu hộ của các trực thăng, nhưng các nhân viên tiếp tục tìm kiếm trên bộ ở vùng núi nơi máy bay rơi.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG