Đường dẫn truy cập

Cặp vợ chồng người Ý bị bắt cóc ở Mauritania được phóng thích


Cặp vợ chồng người Ý bị bắt cóc ở Mauritania được phóng thích

Những kẻ bị tình nghi là phần tử chủ chiến Hồi giáo đã trả tự do cho cặp vợ chồng người Ý bị bắt cóc ở Mauritania hồi tháng 12 năm ngoái.

Phát biểu trên đài truyền hình Ý, Bộ trưởng Ngoại giao Franco Frattini cho hay hai vợ chồng đã được phóng thích vào hôm thứ Sáu, sau nhiều tháng thương thuyết đầy khó khăn.

Ngoại trưởng Ý cho biết là ông Sergio Cicala, 65 tuổi, và vợ ông là bà Philomene Kabore, 39 tuổi, đã được trao cho các giới chức của Mali, nước tiếp giáp với Mauritania.

Cánh al-Qaida ở bắc Phi đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc này.

Hồi tháng Hai, một nhóm chuyên theo dõi hoạt động khủng bố trên mạng internet, đặt ở Hoa kỳ, đã tìm thấy một đoạn ghi âm ngắn của những kẻ bắt cóc, có thâu giọng nói của ông Cicala.

Trong đoạn ghi âm, ông Cicala kêu gọi Roma hãy nhượng bộ để ông và vợ ông được trả tự do.

Trong mấy năm trở lại đây, nhóm tự xưng là Al-Qaida ở khu vực Hồi giáo Maghreb đã thực hiện một loạt cuộc tấn công và bắt cóc nhiều người ở Mauritania và Mali, sau một chiến dịch đánh bom và phục kích ở Algeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG