Đường dẫn truy cập

6 khoa học gia thực hiện chuyến bay mô phỏng tới Hỏa Tinh


Sáu thành viên phi hành đoàn sẽ thử nghiệm ảnh hưởng của tình trạng cô lập kéo dài khi sống trong khoang tàu rộng 550 mét khối, ăn đồ hộp, và 10 ngày mới tắm một lần

Sáu người chuẩn bị tham gia một cuộc thử nghiệm hôm thứ Năm được dự đoán có thể là một bước tiến lớn tới việc đưa người lên Hỏa Tinh.

Ba phi công vũ trụ người Nga, một người Colombia gốc Ý, một người Pháp và một kỹ sư người Trung Quốc sẽ trải qua 520 ngày tới đây trong một khoang tàu không có cửa sổ ở Moscow trong một chuyến bay mô phỏng tới hành tinh đỏ.

520 ngày là thời gian cần thiết mà các chuyên gia ước tính cho chuyến đi khứ hồi tới Hỏa Tinh, cộng với 30 ngày khám phá bề mặt của hành tinh đỏ.

Sáu thành viên phi hành đoàn sẽ thử nghiệm ảnh hưởng của tình trạng cô lập kéo dài khi sống trong khoang tàu rộng 550 mét khối, ăn đồ hộp và 10 ngày mới tắm một lần.

Mỗi thành viên phi hành đoàn sẽ có một nhiệm vụ khác nhau và họ sẽ sử dụng ngôn ngữ đặc biệt để vượt qua rào cản giao tiếp.

Phi hành gia Alexei Sytev nói rằng điều khó khăn nhất đối với ông trong một năm rưỡi sắp tới là không được nhìn thấy mặt trời lặn và cảm nhận những hạt mưa rơi trên mình.

Một cuộc thử nghiệm cô lập kéo dài tương tự hồi năm 1999 đã thất bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG