Đường dẫn truy cập

Maradona ‘cảnh cáo’ HLV Argentina ‘đừng về nước nữa’ sau trận hòa Iceland


Cựu ngôi sao Diego Maradona trên khán đài xem trận ra quân ở Bảng D, World Cup 2018, giữa Argentina và Iceland tại Moscow ngày 16/6/2018.
Cựu ngôi sao Diego Maradona trên khán đài xem trận ra quân ở Bảng D, World Cup 2018, giữa Argentina và Iceland tại Moscow ngày 16/6/2018.

Diego Maradona nói huấn luyện viên đội tuyển Argentina Jorge Sampaoli nên tìm nước khác mà đi nếu tiếp tục để Argentina thi đấu ‘dưới mức chấp nhận’ tại World Cup 2018.

Argentina, cùng với ngôi sao Lionel Messi mang theo niềm hy vọng đoạt chức vô địch World Cup lần thứ ba, đã bị đánh mất đà ngay bục xuất phát bởi đội tuyển của một đảo quốc bóng đá ‘tí hon’ băng tuyết ở bắc cực với dân số chỉ 350.000 người.

“Thi đấu như vậy, Sampaoli không thể về Argentina được nữa,” Maradona nói trên đài truyền hình Venezuela sau khi Lionel Messi bỏ lỡ quả penalty trong trận ra quân hòa 1-1.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu nổi lên, Messi tức giận đá văng quả bóng đi giống như nó là một khối thuốc độc, rồi giật băng thủ quân ra khỏi tay áo giống như nó là một vật đáng nguyền rủa.

Các nhà bình luận quốc tế mô tả cặp kính mát màu cam bóng của Maradona có lẽ là điểm sáng duy nhất của Argentina trong trận đấu bị đội Iceland đầy quyết tâm “khóa chân.”

“Nếu tiếp tục như vầy, Sampaoli không thể về Argentina được nữa,” Maradona tức giận nói. “Thật tồi tệ khi đội bóng ra sân mà chẳng có một sự chuẩn bị nào. Trước các cầu thủ cao 1,9 mét của Iceland, các cầu thủ Argentina lại tìm cách chơi bóng bằng đầu từ mọi góc, thì làm sao thành công được.”

Cựu siêu sao nổi tiếng với “bàn tay của Chúa” đổ toàn bộ lỗi của trận hòa lên huấn luyện viên Sampaoli. Ông nói: “Chiến thuật của đội Argentina thật tồi. Tôi không trách các cầu thủ. Tôi trách là đội tuyển thiếu chuẩn bị, mà thực tế là chẳng có một sự chuẩn bị nào.

Người hâm mộ cũng nhớ rõ rằng Maradona khi làm huấn luyện viên đội tuyển Argentina đã đưa đội bóng từng hai lần vô địch thế giới đến tứ kết của World Cup 2010.

(Theo AP, Goal)

XS
SM
MD
LG