Đường dẫn truy cập

Kẻ giết người Charles Manson lại bị bác đơn xin phóng thích sớm


Giấy tờ xin phóng thích sớm của Charles Manson tại buổi điều trần ở nhà tù Corcoran của tiểu bang ở phía bắc Los Angeles.
Giấy tờ xin phóng thích sớm của Charles Manson tại buổi điều trần ở nhà tù Corcoran của tiểu bang ở phía bắc Los Angeles.

Các giới chức nhà tù ở California lại một lần nữa bác đơn xin phóng thích sớm của kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Charles Manson, có thể đây là lần xin phóng thích sớm cuối cùng của ông ta.

Tù nhân Manson 77 tuổi lại một lần nữa không dự phiên xét đơn xin phóng thích sớm ngày hôm qua tại nhà tù Corcoran của bang ở phía bắc Los Angeles.

Ban duyệt xét việc phóng thích sớm ra phán quyết rằng Manson vẫn còn là một mối nguy hiểm cho xã hội.

Manson sẽ không được phép xin phóng thích sớm lần nữa cho tới khi ông ta 92 tuổi. Hình ảnh chụp hồi năm ngoái cho thấy Manson đã già với đầu tóc bạc rối bù và để râu quai nón.

Có thể nhìn thấy rõ một vết sẹo hình chữ thập ngoặc mà ông ta khắc lên trán để đánh dấu vụ xét xử tội giết người của ông ta.

Charles Manson, một nhạc sĩ thất bại và đã từng có tiền án, đã cầm đầu một giáo phái bị xã hội ruồng bỏ với tên gọi Gia đình Manson.

Ông Manson ta đã ra lệnh cho những người này giết chết 7 người hồi tháng 8 năm 1969.

Trong số các nạn nhân có nữ diễn viên Sharon Tate, vợ của đạo diễn phim Roman Polanski.

Khi bị giết hại, nữ diễn viên Tate đang mang thai gần đến tháng thứ chín.

Charles Manson ban đầu bị kết án tử hình.

Bản án của ông ta sau đó được giảm xuống còn tù chung thân.

VOA Express

XS
SM
MD
LG