Đường dẫn truy cập

Australia: Mảnh vụn dạt vào bờ không phải của MH370


Mưa lớn và biển đông lại cản trở nỗ lực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.
Giới thẩm quyền Úc cho biết những mảnh vụn trôi dạt vào bờ biển phía Tây Australia không có liên hệ tới chiếc máy bay Malaysia mất tích.

Những vật thể không xác định được phát hiện gần thị trấn duyên hải Augusta, nằm về hướng đông nam của khu vực mà nỗ lực quốc tế để tìm chiếc máy bay mất tích đang được xúc tiến.

Cơ quan phối hợp cuộc tìm kiếm nói rằng sau khi xem xét kỹ lưỡng các hình ảnh, họ cho rằng các vật liệu đó không có liên hệ tới chiếc máy bay mất tích.

Cùng lúc cơ quan này nói rằng mưa to gió lớn và biển động một lần nữa lại cản trở nỗ lực tìm kiếm trong ngày hôm nay.

Bão Jack, đang di chuyển về hướng nam ngang qua khu vực tìm kiếm, đã buộc các phi cơ tìm máy bay mất tích phải tạm ngưng hoạt động hai lần trong tuần này.

Dưới mặt nước, một chiếc tàu ngầm robot sắp sửa hoàn tất giai đoạn đầu tiên của nhiệm vụ rà soát đáy Ấn Độ Dương, mà cho tới nay vẫn không mang lại kết quả nào.

Cơ quan phối hợp cuộc tìm kiếm hôm nay nói chiếc tàu ngầm Bluefin 21 đã rà soát 90% diện tích khu vực tìm kiếm dưới biển mà vẫn chưa tìm thấy bất cứ vật thể nào đáng chú ý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG