Đường dẫn truy cập

Hồi giáo Shia ở Malaysia kêu gọi được bảo vệ


Hồi giáo Shia ở Malaysia kêu gọi được bảo vệ

Các nhà lãnh đạo cộng đồng Hồi giáo Shia ở Malaysia kêu gọi ủy ban nhân quyền quốc gia bảo vệ người Hồi giáo Shia không bị ngược đãi vì đức tin của họ.

Hôm nay, các viên chức của ủy ban nhân quyền nói rằng các nhà lãnh đạo cộng đồng Shia bất bình sau khi 200 thành viên của họ bị bắt tại một buổi cầu kinh trước đây trong tháng này.

Các nhà lãnh đạo Hồi giáo Shia cho biết giáo phái này có khoảng 40.000 tín đồ ở Malaysia, và chủ yếu họ hành đạo bí mật.

Gần 2/3 dân Malaysia theo Hồi giáo, và nói chung là dung chấp các tôn giáo khác. Nhưng họ chỉ cho phép nhánh Hồi giáo Sunni là dòng chính hành đạo, và cấm các hình thức Hồi giáo khác xem đó như là tà đạo.

Hồi giáo Sunni chiếm đa số trên thế giới, nhưng Hồi giáo Shia chỉ vào khoảng 15% và chiếm đa số ở một vài quốc gia trong đó có Iraq và Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG