Đường dẫn truy cập

Tòa án Hồi Giáo Shariah ở Malaysia lần đầu tiên có nữ thẩm phán


Thủ tướng Najib Razak nói mục đích của việc bổ nhiệm nữ thẩm phán là để tăng cường công lý trong những vụ kiện liên hệ đến gia đình và quyền của phụ nữ

Lần đầu tiên Malaysia cử 2 phụ nữ làm thẩm phán tại tòa án Hồi Giáo Shariah của nước này. Đây là tòa án giải quyết những vụ tranh tụng liên quan đến gia đình.

Hành động này của Malaysia được những tổ chức bênh vực quyền phụ nữ ca ngợi. Những tổ chức này lâu nay than phiền là tòa Shariah thường bênh vực đàn ông trong những vấn đề như ly dị, được giữ con hay thừa kế.

Thủ tướng Najib Razak loan báo việc bổ nhiệm này hôm thứ năm. Ông nói mục đích của việc bổ nhiệm là để tăng cường công lý trong những vụ kiện liên hệ đến gia đình và quyền của phụ nữ.

Cả hai thẩm phán mới trước đây đều đã làm việc trong văn phòng tư pháp Hồi Giáo của chính phủ. Một người sẽ làm việc tại Kuala Lumpur. Người kia sẽ phục vụ tại thủ đô hành chánh Putrajaya.

Khoảng 2/3 dân số Malaysia theo Hồi Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG