Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Malaysia bắt đầu sứ mạng ngoại giao tới Lào


Thủ tướng Malaysia Najib Razak đến Lào trong chuyến thăm đầu tiên của ông tới nước này kể từ khi lên nắm quyền hồi năm ngoái.

Ông Najib và phu nhân hôm nay đặt chân tới thủ đô Viên Chăn của Lào cùng với một số bộ trưởng nội các và các doanh nhân của Malaysia.

Trong chuyến thăm này, ông Najib sẽ mở các cuộc đàm phán với Thủ tướng Bouasone Bouphanvah cũng như hội đàm với Chủ tịch Choummally Sayasone của nước chủ nhà.

Thủ tướng Malaysia cũng sẽ tham dự lễ ký kết một số bản ghi nhớ về hiểu biết song phương và phát biểu tại một diễn đàn của giới lãnh đạo doanh nghiệp hai nước.

Một thông cáo của chính phủ Malaysia nói rằng chuyến thăm của Thủ tướng Najib đến Lào sẽ tạo điều kiện cho hai quốc gia tăng cường sự hợp tác hiện hữu, đồng thời tìm kiếm các lĩnh vực hợp tác mới.

Thủ tướng Malaysia sẽ trở về nước vào thứ sáu tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG