Đường dẫn truy cập

Malaysia ‘không hài lòng’ về cuộc điều tra vụ bắn hạ máy bay MH17


Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hôm 20/6 nói rằng Nga đã bị biến thành “vật tế thần” trong vụ bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia Airlines năm 2014, đồng thời đặt dấu hỏi về tính khách quan của các cuộc điều tra, theo Reuters.

Nhóm quốc tế thực hiện cuộc điều tra về vụ rớt máy bay này hôm 19/6 nói rằng ba người Nga và một người Ukraine đối mặt với các cáo trạng giết người vì cái chết của 298 người trên khoang chiếc máy bay bị bắn hạ ở miền đông Ukraine.

Nhóm do Hà Lan đứng đầu nói rằng các lệnh bắt giữ quốc tế đối với bốn nghi can đã được phát đi.

“Chúng tôi rất không hài lòng vì ngay từ đầu đây đã là một vấn đề chính trị nhằm cáo buộc Nga gây ra hành động sai trái”, ông Mahathir nói với các phóng viên tại một sự kiện của chính phủ, theo Reuters.

“Ngay cả trước khi điều tra, họ đã nói tới Nga rồi. Và giờ họ nói có bằng chứng. Chúng tôi khó có thể chấp nhận chuyện đó”.

Trưởng công tố viên Hà Lan, Fred Westerbeke, nói rằng các nghi can chịu trách nhiệm đưa một tên lửa do Nga sản xuất vào miền đông Ukraine “với mục tiêu bắn hạ một máy bay”.

Nga cho rằng các cáo trạng đối với các nghi can người Nga vô căn cứ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG