Đường dẫn truy cập

Malaysia gởi thư phản đối tới Indonesia về vụ tranh chấp trên biển


Malaysia gởi thư phản đối tới Indonesia về vụ tranh chấp trên biển

Malaysia đã khiếu nại với chính phủ Indonesia sau khi xảy ra một vụ phản đối gây rối loạn của những người Indonesia có chủ trương dân tộc ở bên ngoài Sứ quán Malaysia tại Jakarta trong tuần này.

Một nhóm những người Indonesia có chủ trương dân tộc tụ tập bên ngoài Sứ quán hôm Thứ Hai để phản đối việc tạm giam ba viên chức hàng hải Indonesia nơi vùng biển đang trong vòng tranh chấp hồi tuần trước.

Trong khi đó thì giới hữu trách Indonesia đã bắt giữ 7 ngư dân Malaysia. Tất cả những người bị bắt đã được phóng thích ngay sau đó.

Cuộc biểu tình hôm thứ Hai đã trở thành tệ hại khi những người biểu tình ném đồ dơ kể cả phân người vào Sứ quán Malaysia.

Hôm thứ Tư Bộ trưởng ngoại giao Malaysia, Datuk Seri Anifah Aman, đã họp với một Ðặc sứ cao cấp của Indonesia tại Malaysia để thảo luận về vụ tranh chấp trên biển này.

Sau đó ông Aman đã nói với các nhà báo rằng Malaysia cực lực lên án hành động của các tổ chức Indonesia có vẻ như quyết tâm phá hoại quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG