Đường dẫn truy cập

Malaysia bắt 17 nghi can khủng bố


Cảnh sát Malaysia kiểm tra danh tính của một người đàn ông ở Kuala Lumpur.

Nhà chức trách Malaysia vừa bắt giữ 17 người, trong đó có 2 người vừa trở về từ Syria, bị cáo giác âm mưu thực hiện các vụ tấn công khủng bố trong thủ đô Kuala Lumpur.

Trong một tín nhắn Twitter hôm nay, cảnh sát trưởng Abu Bakar loan báo nhóm này bị bắt hôm chủ nhật ngày 5 tháng 4, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết nào khác, chỉ cho biết sẽ ra thông cáo sau.

Các vụ bắt giữ này diễn ra sau khi tuần rồi Bộ Nội vụ Malaysia đề xuất 2 dự luật mới chống khủng bố, theo đó, sẽ áp dụng lại việc bắt giữ vô thời hạn không qua xét xử và cho phép tịch thu hộ chiếu của bất kỳ ai bị tình nghi ủng hộ các hoạt động khủng bố.

Giới chỉ trích nói động thái này phục hồi một đạl luật an ninh gây tranh cãi đã bị hủy hồi năm 2012 và cảnh báo rằng luật mới có thể được dùng để giới hạn nghiêm ngặt các quyền tự do dân sự.

Kể từ đầu năm ngoái, chính quyền Malaysia đã bắt giữ nhiều công dân bị cáo giác ủng hộ nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG