Đường dẫn truy cập

Toà Malaysia bác đề nghị của ông Anwar đòi người tố cáo ra khai chứng


Lãnh đạo đối lập Malaysia Anwar Ibrahim

Một thẩm phán Malaysia đã bác bỏ đề nghị của lãnh đạo đối lập Anwar Ibrahim đòi buộc người cáo buộc ông ra khai chứng về cáo giác rằng người này đã có quan hệ với một nữ công tố viên của phiên toà.

Thẩm phán Toà án Tối cao Mohamad Zabidin Diah đã bác bỏ yêu cầu của ông Anwar ngày hôm nay và nói rằng yêu cầu này không liên quan đến vụ việc.

Phiên xử tội kê gian đối với ông Anwar đã bị hoãn kể từ tháng trước khi một blog chính trị tố cáo rằng phó công tố viên Farah Azlina Latif đã có quan hệ tình cảm với ông Saiful Bukhari Azlan, người tố cáo rằng ông Anwar đã quan hệ đồng tính với ông trong 2 năm.

Luật sư biện hộ Karpal Singh đã đề nghị toà án bãi bỏ các cáo trạng đối với ông Anwar và nói rằng những cáo giác này đã huỷ hoại toàn bộ vụ án.

Các công tố viên đã phản đối yêu cầu đòi ông Saiful ra khai chứng, nói rằng đó là một thủ thuật đi tìm thông tin mà bên biện hộ không biết là có hiện hữu hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG