Đường dẫn truy cập

Malaysia hoãn phiên xử ông Anwar Ibrahim


Ông Anwar Ibrahim nói những cáo buộc này đã được dàn dựng lên để làm hại ông vì động cơ chính trị

Một thẩm phán hôm nay đã hoãn phiên tòa nghe lời khai của ông Anwar Ibrahim trong một vụ án, xét xử thủ lãnh chính trị đối lập này về tội kê gian, vốn đã kéo dài bấy lâu nay, trong bối cảnh các cuộc tranh cãi xoay quanh việc liệu có nên loại vị thẩm phán hiện tại ra khỏi vụ án này hay không.

Thẩm phán Tòa Tối cao Zabidin Mohamed Diah bác bỏ những lập luận của các luật sư bảo vệ ông Anwar, kêu gọi ông nên rút lui vì đã chứng tỏ thái độ thiên vị trong vụ xét xử này.

Tuy nhiên vị thẩm phán đã hoãn phiên xử cho đến ngày 13 tháng 7 để các luật sư có thể kháng cáo.

Các luật sư của ông Anwar trước đó dự trù sẽ trình bày những lập luận của họ trong ngày hôm nay, bắt đầu với phiên nghe lời khai của ông Anwar.

Thẩm phán Zabidin mới đây đã bác đơn xin bãi bỏ vụ án. Ông ra phán quyết rằng bên nguyên đưa những lập luận đủ vững vàng và bên bị sẽ phải trả lời.

Ông Anwar bị truy tố là có quan hệ tình dục với một nam phụ tá, hành động được coi là tội phạm tại Malaysia.

Ông Anwar nói những cáo buộc này đã được dàn dựng lên để làm hại ông vì động cơ chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG