Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Malaysia sẽ yêu cầu Thủ tướng ra làm chứng


Lãnh tụ đối lập Malaysia sẽ yêu cầu Thủ tướng ra làm chứng

Lãnh tụ đối lập Malaysia Anwar Ibrahim cho biết các luật sư của ông sẽ yêu cầu Thủ tướng Najib Razak và vợ thủ tướng ra làm chứng tại phiên tòa xử ông xét xử về tội giao cấu phản tự nhiên.

Ông Anwar nói rằng vụ án này là một phần của âm mưu kết liễu sinh cuộc đời chính trị của ông và vợ chồng Thủ tướng Najib có dính líu tới âm mưu này.

Nếu bị tòa xét là có tội, lãnh tụ đối lập được nhiều người ủng hộ này có thể lãnh án 20 năm tù.

Ông Anwar, năm nay 62 tuổi, bị truy tố hồi năm ngoái về tội giao cấu phản tự nhiên với người đàn ông 23 tuổi làm phụ tá cho ông.

Khi phiên tòa bắt đầu ngày hôm nay các luật sư của ông Anwar yêu cầu có được những bản báo cáo y khoa mà họ nói là cần thiết để biện hộ cho ông.

Những nỗ lực của ông Anwar nhằm đoàn kết phe đối lập đã tạo ra thách đố thực sự đầu tiên đối với chính phủ đã nắm quyền ở Malaysia trong hơn nửa thế kỷ nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG