Đường dẫn truy cập

Hàng không Madagascar không cho TT lưu vong Ravalomanana về nước


Cựu Tổng thống Madagasca Marc Ravalomanana tại một cuộc họp báo ở Sandton, Johannesburg, ngày 17 tháng 2, 2011

Vị tổng thống lưu vong của Madagascar cho biết giới hữu trách hàng không của nước ông đã ngăn không cho ông từ Nam Phi về nước.

Ông Marc Ravalomanana hôm nay cho báo chí biết rằng kế hoạch hồi hương của ông bị phá hoại bởi một văn thư của một giới chức hàng không gởi cho Hãng Hàng không Nam Phi, yêu cầu không cấp giấy lên máy bay cho ông.

Ông Ravalomanana từng tuyên bố sẽ về nước trong ngày hôm nay, bất chấp sự kiện là ông bị tuyên án tù chung thân khổ sai trong một phiên xử khiếm diện về tội âm mưu sát nhân liên quan tới cái chết của hơn 20 người biểu tình chống chính phủ năm 2009.

Ông bỏ trốn sang Nam Phi sau khi bị lãnh tụ đối lập Andry Rajoelina lật đổ hồi tháng 3 năm 2009 trong một cuộc đảo chánh do quân đội hậu thuẫn.

Từ khi ông Rajoelina lên nắm quyền, Madagascar bị cộng đồng quốc tế cô lập vì không có một nhà lãnh đạo do dân bầu ra. Madagascar cũng phải chật vật để thiết lập một chính phủ ổn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG