Đường dẫn truy cập

Madagascar bắt thủ lĩnh âm mưu binh biến


Binh sĩ Madagasca trong cuộc đối đầu giữa các lực lượng an ninh và một nhóm cảnh vệ quân đội bất đồng quan điểm tại Antananarivo, ngày 20/5/2010

Cảnh sát Madagascar cho biết hôm thứ Bảy họ đã bắt thủ lĩnh của một cuộc binh biến nhằm lật đổ chính phủ bất thành tuần này.

Cảnh sát cho hay rằng đại tá Raymond Andrianjafy đã bị giữ vì liên quan tới cuộc đối đầu hôm thứ Năm giữa các lực lượng an ninh và một nhóm cảnh vệ quân đội bất đồng quan điểm.

Những người binh biến được cho là đã tức giận trước các cáo buộc lạm dụng quyền hành của cấp trên.

Các quan chức quân sự cho biết, ít nhất hai binh sĩ đã bị thiệt mạng và một số dân thường bị thương trong vụ bạo lực xảy ra tại thủ đô Antananarivo.

Chính phủ Madagascar đã cáo buộc cựu tổng thống Marc Ravalomanana đứng sau âm mưu binh biến này.

Văn phòng Tổng thống Andry Rajoelina nói hôm thứ Sáu rằng cựu tổng thống đã tìm cách kích động căng thẳng trong quân lực.

Madagascar đã và đang trong tình trạng căng thẳng kể từ hồi đầu năm 2009, khi Tổng thống Rajoelina lật đổ ông Ravalomanana bằng sự hậu thuẫn của quân đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG