Đường dẫn truy cập

Mỹ truy tố 2 người Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại


Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Matthew Whitaker, tuyên bố truy tố công ty Huawei Technologies Co Ltd, của Trung Quốc tại cuộc họp báo ở Bộ Tư pháp ngày 28/1/2019.

Một cựu kỹ sư và một doanh nhân Trung Quốc bị truy tố về tội gián điệp kinh tế và âm mưu ăn cắp bí mật thương mại từ công ty General Electric để làm lợi cho Trung Quốc, theo cáo trạng được Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ ngày 23/4.

Xiaoqing Zheng, một cựu kỹ sư tại GE, trước đó đã bị Bộ Tư pháp truy tố vào tháng 8 năm ngoái vì có liên hệ đến cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại.

Tuy nhiên, cáo trạng được công khai hôm 23/4 đối với cựu kỹ sư này và doanh nhân Trung Quốc Zhaoxi Zhang đánh dấu lần đầu tiên chính phủ Mỹ chính thức cáo buộc rằng vụ gian lận này được thực hiện để làm lợi cho Trung Quốc và rằng chính phủ Trung Quốc đã cung cấp “hỗ trợ tài chánh và những hỗ trợ khác.”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG