Đường dẫn truy cập

Mỹ: Thêm tội danh ‘rửa tiền’ với các cha mẹ ‘chạy trường’


Nữ diễn viên Lori Loughlin, giữa, và hai con gái.

Các công tố viên hôm 9/4 đã thông báo các tội danh mới, trong đó có tội rửa tiền, đối với 16 cha mẹ bị cáo buộc hối lộ để con cái họ được nhận vào các trường danh tiếng trong vụ lừa đảo tuyển sinh lớn nhất bị phát hiện trong lịch sử Mỹ.

Trong số các ông bố, bà mẹ có nữ diễn viên Lori Loughlin và chồng, nhà thiết kế thời trang, Mossimo Giannulli.

Theo Reuters, các cha mẹ này trước đó đã bị truy tố trong vụ lừa đảo mà họ đã trả khoảng 25 triệu đôla tiền hối lộ để con cái được vào các trường đại học như Yale, Georgetown và Đại học Nam California.

Một nữ diễn viên khác là Felicity Huffman và 13 người khác hôm 8/4 đã nhận tội tham gia vào vụ lừa đảo tuyển sinh đại học với sự chủ mưu của ông William “Rick” Singer, nhà tư vấn tuyển sinh đại học ở California.

Theo Reuters, tháng trước, ông này đã nhận tội lừa đảo và hối lộ.

Các công tố viên chưa truy tố bất kỳ sinh viên nào. Họ nói rằng trong một số trường hợp, các cha mẹ liên quan đã tìm cách ngăn con mình không biết chuyện lừa đảo của họ.

Các trường đại học đã bắt đầu hủy bỏ việc cho nhập học và tìm cách đuổi học những sinh viên được nhận vì vụ lừa đảo này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG