Đường dẫn truy cập

Mỹ tố cáo tin tặc và các phần tử nước ngoài khích động căng thẳng


Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr.

Các đối thủ của Mỹ đang bắt đầu vũ khí hoá các cuộc biểu tình vốn đã làm tê liệt một phần nước Mỹ “để gieo rắc chia rẽ và bất đồng,” theo các giới chức thi hành luật pháp cấp cao Hoa Kỳ.

Các cuộc biểu tình phản đối cái chết của một người Mỹ gốc Phi tên George Floyd trong lúc ông này bị cảnh sát da trắng khống chế đã khiến thế giới chú ý và được truyền thông Nga, Trung quốc và Iran ồ ạt đưa tin.

Bộ Tư pháp và FBI tố cáo một số nước đang có một bước thêm nữa, tích cực bóp méo tin tức để làm cho tình hình tại Mỹ tệ hại hơn.

“Tôi tin chúng tôi có bằng chứng rằng một số tin tặc và cácnhóm có liên hệ đến các chính phủ nước ngoài đang chú trọng đến tình hình đặc biệt của chúng ta hiện nay và cố gắng mọi cách làm cho tình hình xấu thêm,” Bộ trưởng Tư pháp William Bar nói trong một cuộc họp báo ngày 4/6 về những cuộc biểu tình.

Ông Barr cáo buộc các phần tử nước ngoài “dùng tất cả các bên để làm bạo động tệ hại hơn.”

Giám đốc FBI Christopher Wray từ chối chia sẻ thêm tin tức, dù ông dè dặt cảnh báo là bất cứ ai điều hành chiến dịch đưa thông tin sai lạc hay có những hoạt động gây ảnh hưởng làm tổn hại nước Mỹ sẽ không thoát khỏi trừng phạt.

“Các phần tử nước ngoài này nên biết là chúng ta theo dõi chúng rất chặt chẽ và đang chuẩn bị hành động nếu cần,” ông khuyến cáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG