Đường dẫn truy cập

Mỹ tăng thuế với 200 tỷ đôla hàng hóa của Trung Quốc


Quốc kỳ Trung Quốc và Mỹ.

Từ thứ Sáu, Hoa Kỳ sẽ nâng mức đánh thuế từ 10% lên 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ đôla của Trung Quốc, theo một thông báo đăng trên trang Công báo Liên bang của Mỹ hôm 8/5.

Theo Reuters, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ sẽ thiết lập một tiến trình nhằm loại trừ một số sản phẩm nhất định sẽ bị tăng thêm thuế.

Viết trên Twitter, Tổng thống Donald Trump nói rằng ông “rất vui với hơn 100 tỷ đôla một năm tiền thuế cho kho bạc của Mỹ”.

Bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi Reuters dẫn lời các nguồn tin chính phủ cũng như tư nhân nói rằng Trung Quốc đã quay đầu đối với gần như mọi khía cạnh của dự thảo thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Chứng khoán toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong vòng năm tuần trong khi chiến tranh thương mại leo thang gây lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG