Đường dẫn truy cập

Mỹ tài trợ 4,65 triệu đôla cho Đại học Fulbright Việt Nam


Giám đốc USAID Vietnam Michael Greene và Chủ tịch FUV Đàm Bích Thủy tại lễ công bố tài trợ từ USAID.
Giám đốc USAID Vietnam Michael Greene và Chủ tịch FUV Đàm Bích Thủy tại lễ công bố tài trợ từ USAID.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa trao khoản tài trợ 4,65 triệu đôla cho Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) vào ngày 22/6, trước sự chứng kiện của Đại sứ Daniel Kritenbrink tại TP HCM.

Đây là khoản tài trợ cho hai năm tới nhằm thúc đẩy mục tiêu đạt chất lượng kiểm định quốc tế đối với chương trình cử nhân của FUV trong thời gian sớm nhất, cũng như phát triển hệ thống quản trị và mở rộng chương trình đào tạo, giúp FUV xây dựng các mối quan hệ đối tác, thông cáo của USAID cho biết.

“Đây là nền tảng quan trọng trong quan hệ giữa nhân dân hai nước, bởi chúng ta đều biết rằng: Là đối tác tin cậy của nhau, chúng ta sẽ cùng nhau thịnh vượng", VnExpress dẫn lời Đại sứ Kritenbrink nói trong buổi lễ trao tiền tài trợ.

Được thành lập từ năm 2016, Đại học Fulbright Việt Nam, với 100% vốn nước ngoài, được xây dựng theo mô hình dựa trên nền tảng truyền thống giáo dục đại học của Mỹ về tranh luận cởi mở, nghiên cứu và phân tích phản biện, nhưng đồng thời vẫn dựa trên những di sản và truyền thống văn hóa phong phú của Việt Nam.

Mục tiêu của FUV là “giúp Việt Nam giải phóng những tiềm năng to lớn trong lĩnh vực giáo dục” thông qua áp dụng các nguyên tắc cốt lõi, bao gồm tự do học thuật, trọng dụng nhân tài, minh bạch và công bằng, USAID cho biết thêm.

Trước đó, vào năm 2017, USAID đã tài trợ 7,2 triệu đôla cho FUV trong 3 năm (2017 – 2020) cho việc xây dựng chính sách tuyển sinh, thủ tục hỗ trợ tài chính và mở rộng số lượng sinh viên.

VOA Express

XS
SM
MD
LG