Đường dẫn truy cập

Mỹ: Số người đi lại bằng đường hàng không tăng


Hình ảnh tại một sân bay của Mỹ.
Hình ảnh tại một sân bay của Mỹ.

Hơn một triệu người đã đi qua chốt kiểm soát an ninh tại các sân bay của Mỹ trong vòng hai ngày qua, theo AP.

Hãng tin của Hoa Kỳ cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy người dân dường như phớt lờ cảnh báo của các nhân viên y tế cộng đồng trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh.

AP dẫn lời các chuyên gia y tế cộng đồng nói rằng nếu xu hướng này tiếp tục, nó sẽ dẫn tới nhiều vụ siêu lây nhiễm, khi người dân vô thức truyền bệnh cho người thân và bạn bè dịp lễ cuối năm như Giáng sinh và Năm mới.

Theo hãng tin này, đây là lần đầu tiên kể từ ngày 29/11, các sân bay ở Mỹ đã ghi nhận hơn 1 triệu hành khách.

Tin cho hay, hiện ở nhiều khu vực tại Mỹ, COVID-19 bùng phát mạnh nhất kể từ tháng Ba, khiến chính quyền khuyến cáo người dân ở nhà và tránh giao tiếp với các thành viên khác trong gia đình.

Hiện con số nhiễm trung bình bảy ngày ở Mỹ đã tăng từ khoảng 176 nghìn ca một ngày trước dịp Lễ Tạ ơn lên hơn 215 nghìn một ngày.

Theo AP, hiện còn quá sớm để tính toán xem có bao nhiêu phần trăm tỷ lệ tăng vì đi lại và họp mặt dịp Lễ Tạ ơn, nhưng các chuyên gia tin rằng đó là một nguyên nhân.

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh của Mỹ đã khuyến cáo người dân “hoãn đi lại và rằng ở nhà là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và người khác khỏi bị nhiễm COVID-19”, theo AP.

VOA Express

XS
SM
MD
LG