Đường dẫn truy cập

Mỹ sắp tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 thứ hai


Các lô hàng vaccine ngừa COVID-19 thứ hai mới được Mỹ cho phép sử dụng hôm 20/12 đã rời một trung tâm phân phối, theo AP.

Tin cho hay, những chiếc xe tải rời một nhà máy ở khu vực Memphis của tiểu bang Tennessee, mang theo vaccine được công ty Moderna và Viện Y tế Quốc gia phối hợp phát triển.

AP cho biết rằng việc tiêm ngừa sẽ bắt đầu vào ngày 21/12, 3 ngày sau khi Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép sử dụng.

Cuối ngày 20/12, một ủy ban gồm các chuyên gia sẽ thảo luận về các đối tượng tiếp theo sẽ được tiêm vaccine của Moderna cũng như của Pfizer và đối tác Đức BioNTech.

Vaccine của Pfizer đã được vận chuyển tới các trung tâm tiêm ngừa một tuần trước, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

AP dẫn lời các chuyên gia y tế nói rằng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer và Moderna cũng như của các công ty khác sắp tới là biện pháp duy nhất nhằm chặn đứng sự lây lan của virus xuất phát từ Trung Quốc.

Tin cho hay, tại Hoa Kỳ, hơn 219 nghìn người được xét nghiệm dương tính với COVID-19 mỗi ngày, và virus này tới nay đã làm ít nhất 314 nghìn người tử vong.

VOA Express

XS
SM
MD
LG