Đường dẫn truy cập

Mỹ: Súng nổ trong biểu tình ở Wisconsin, 2 người chết


Cuộc biểu tình phản đối ở Kenosha.

Ngày biểu tình thứ ba trên đường phố để phản đối vụ bắn trọng thương một người đa đen tối 25/8 và sớm 26/8 đã trở nên bạo lực ở Kenosha, Wisconsin, làm hai người thiệt mạng và một người bị thương, theo Reuters.

Hãng tin Anh dẫn lời Sở Cảnh sát Kenosha nói rằng vụ nổ súng trong cuộc biểu tình xảy ra trước nửa đêm và người bị thương dự kiến sẽ hồi phục.

Kenosha đã rúng động vì các cuộc biểu tình kể từ ngày 23/8, khi cảnh sát bắn ông Blake, 29 tuổi, ngay trước mặt ba con trai, tất cả đều dưới 10 tuổi.

Theo Reuters, ông Blake bị trúng bốn trong số 7 phát đạn của cảnh sát và đang trong tình trạng nguy kịch, gia đình cũng như luật sư của ông cho biết hôm 25/8, ít giờ trước khi đợt bất ổn dân sự mới nhất xảy ra tại một thị trấn nằm giữa Milwaukee và Chicago.

Những người biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc cũng đụng độ với cảnh sát ở Portland, Oregon và Louisville, Kentucky, đêm 25/8, trong một phần của làn sóng biểu tình tiếp tục xảy ra trên khắp đất nước kể từ ngày 25/5, khi người đàn ông da đen George Floyd tử vong sau khi bị cảnh sát da trắng ghì gối lên cổ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG