Đường dẫn truy cập

Mỹ ‘rất tích cực’ thuyết phục Triều Tiên trở lại bàn đàm phán


Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Trump trong cuộc gặp hồi tháng Sáu.

Hoa Kỳ “rất tích cực” tìm cách thuyết phục Triều Tiên trở lại bàn đàm phán, cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc nói hôm 10/11, theo Reuters.

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un hồi tháng Tư ra hạn chót cuối năm nay để Mỹ cho thấy sự linh hoạt trong các cuộc đàm phán hạt nhân.

Tin cho hay, các quan chức Triều Tiên cũng cảnh báo Hoa Kỳ không phớt lờ thời hạn này.

Reuters dẫn lời cố vấn Chung Eui-yong nói rằng Hàn Quốc “rất nghiêm túc” cân nhắc thời hạn chót của Triều Tiên, trong bối cảnh nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ liên Triều đã chựng lại.

Bà Chung nói rằng Hàn Quốc đã lập ra các kế hoạch dự phòng khác nhau nếu thời hạn chót qua đi mà không có bất kỳ kết quả tích cực nào.

“Chỉ khi nào các cuộc đàm phán giữa các quan chức cấp cao diễn ra và dẫn tới tiến bộ đáng kể, hội thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần ba mới có thể xảy ra”, bà Chung nói với các phóng viên, theo Reuters.

“Như quý vị đã biết, phía Triều Tiên đã cho biết thời hạn chót cuối năm, và chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với phía Mỹ về điều đó”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG