Đường dẫn truy cập

Mỹ: Nhân viên ngân hàng trộm 4,3 triệu đô, lĩnh án 10 năm tù


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một nhân viên ngân hàng ở Alaska, từng trộm 4,3 triệu đôla tiền mặt rồi bỏ trốn tới Seattle và sau đó là Mexico, đã bị kết án 10 năm tù giam.

Theo AP, Gerardo Valenzuela, 34 tuổi, bị kết án hôm 29/4 tại một tòa án liên bang sau khi nhận tội hồi tháng Một.

Thẩm phán Timothy Burgess không tính tới 7 năm tù giam tại Mexico sau khi Valenzuela bị kết án tại đó vì tội mang lậu tiền mặt, súng và đạn dược.

Valenzuela bị dẫn độ tới Alaska hồi tháng Chín năm ngoái.

Năm 2011, khi 26 tuổi, bị cáo làm công việc quản lý dịch vụ kho tiền cho ngân hàng KeyBank ở Anchorage.

Một tuần trước vụ trộm tiền, Valenzuela mua vé máy bay cho bạn gái bay tới Seattle rồi sau đó trộm 30 nghìn đôla từ Keybank và sử dụng 24 nghìn đôla để đặt chỗ trên một chiếc máy bay riêng.

Sau khi lấy cắp từ kho tiền, Valenzuela đáp máy bay riêng tới Seattle, và tại đây mua một chiếc xe và một khẩu súng AK-47 và lái bạn gái đi Mexico.

Vụ đánh cắp chỉ được phát hiện khi họ đã vượt biên giới, nhưng vụ đào tẩu này chấm dứt hôm 2/8/2011, chưa đầy một tuần sau khi xảy ra.

Trong khi tìm kiếm ngẫu nhiên hành lý của Valenzuela tại một chốt kiểm soát, chính quyền Mexico đã phát hiện ra khẩu súng, đạn và 3,8 triệu đôla tiền mặt.

Theo công tố viên, Valenzuela đã giấu 500 nghìn đôla tại tiểu bang Washington để đề phòng anh ta bị bắt. Số tiền này hiện vẫn chưa được tìm thấy.

VOA Express

XS
SM
MD
LG