Đường dẫn truy cập

Mỹ nới lỏng quy định COVID cho du học sinh Trung Quốc


Du học sinh Trung Quốc tại Mỹ.
Du học sinh Trung Quốc tại Mỹ.

Chính quyền Mỹ ngày 27/4 loan báo sẽ nới lỏng quy định du hành đối với du học sinh từ Trung Quốc và du học sinh quốc tế tới Mỹ nhập học vào mùa thu năm nay, một sự thay đổi có thể mang lại hỗ trợ tài chính cho các trường đại học Mỹ bị giảm lượng sinh viên nước ngoài đăng ký nhập học trong đại dịch.

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết đang nới rộng phạm vi miễn trừ vì lợi ích quốc gia để bao gồm cho cả các sinh viên và giới học thuật quốc tế bắt đầu từ 1/8 sau khi thực hiện điều chỉnh tương tự cho du học sinh từ Châu Âu hồi tháng 3.

Du học sinh từ Trung Quốc chiếm phần lớn trong số du học sinh quốc tế tại Mỹ. Khoảng 35% du học sinh nước ngoài tại Mỹ trong năm học 2019-20 là từ Trung Quốc, cao gần gấp đôi số du học sinh từ Ấn Độ, quốc gia xếp hàng thứ hai trong danh sách có du học sinh tới Mỹ học đông nhất.

Trong lúc giới hữu trách Mỹ chưa công nhận vaccine COVID của Trung Quốc, chưa rõ liệu các trường đại học Mỹ hoặc chính phủ Mỹ có công nhận ‘hộ chiếu vaccine’ của các du học sinh từ Trung Quốc hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG