Đường dẫn truy cập

Mỹ miễn phỏng vấn cho một số dạng thị thực, trong đó có H-1B


Người dân Việt Nam xếp hàng đợi phỏng vấn xin thị thực trước cửa lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Hồ Chí Minh

Hoa Kỳ sẽ cho phép nhân viên lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp cho thị thực H-1B và một số dạng thị thực không định cư khác cho đến năm tới để giúp giảm thời gian chờ đợi, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm 23/12.

“Đại dịch COVID-19 đã khiến năng lực xử lý thị thực của bộ giảm đáng kể,” thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết. “Khi việc đi lại toàn cầu phục hồi, chúng tôi đang thực hiện các bước tạm thời này để tiếp tục cam kết giảm thời gian chờ đợi thị thực một cách an toàn và hiệu quả trong khi vẫn duy trì ưu tiên hàng đầu là an ninh quốc gia.”

Các viên chức lãnh sự sẽ tạm thời được phép miễn phỏng vấn trực tiếp cho gần một chục loại thị thực, bao gồm thị thực cho những lĩnh vực chuyên môn (thị thực H-1B), thị thực cho sinh viên, lao động nông nghiệp và phi nông nghiệp tạm thời, sinh viên trao đổi, cũng như vận động viên, nghệ sĩ và những người trong ngành giải trí.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết họ gia hạn vô thời hạn miễn phỏng vấn trực tiếp cho những người xin gia hạn cùng loại thị thực trong vòng 48 tháng kể từ khi hết hạn.

Bộ Ngoại giao Mỹ vào tháng 3 năm 2020 đã đình chỉ tất cả các dịch vụ thị thực thông thường ở hầu hết các nước trên toàn thế giới do bùng phát dịch virus corona. Trong khi việc cấp thị thực đã được khôi phục một cách giới hạn và trên cơ sở ưu tiên, lượng tồn đọng lớn một số dạng thị thực khiến thời gian chờ đợi kéo dài hàng tháng mới có cuộc hẹn phỏng vấn.

VOA Express

XS
SM
MD
LG