Đường dẫn truy cập

Mỹ: Máy bay Boeing 737 MAX 8 vẫn an toàn


Một chiếc Boeing 737 MAX 8.

Hoa Kỳ hôm 11/3 thông báo với các hãng hàng không rằng loại máy bay 737 MAX 8 của Boeing vẫn an toàn để thực hiện các chuyến bay.

Trước đó, Trung Quốc và Indonesia đã ngưng toàn bộ đội bay 737 MAX 8 sau khi xảy ra vụ tai nạn liên quan tới máy bay loại này của Ethiopian Airlines, làm tất cả 157 người trên khoang thiệt mạng.

Theo Reuters, động thái này đã góp phần làm giá cổ phiếu của Boeing sụt giảm, khiến nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới mất hàng tỷ đôla.

Cuối ngày 11/3, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ra thông báo trấn an các hãng sử dụng rằng 737 MAX 8 vẫn an toàn để bay.

Cơ quan này cũng cho biết đang thu thập dữ liệu cũng như liên lạc với cơ quan hàng không dân dụng quốc tế và sẽ hành động ngay nếu phát hiện bất kỳ vấn đề an toàn nào.

Nhiều hãng hàng không lớn từ Bắc Mỹ cho tới Trung Đông vẫn tiếp tục sử dụng 737 MAX 8.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ của Mỹ, bà Dianne Feinstein, thúc giục FAA yêu cầu ngừng sử dụng các đội bay 737 MAX 8 của Boeing cho tới khi nào tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn cũng như đảm bảo rằng các nguy cơ tương tự không tồn tại trong các đội bay tại Mỹ.

Southwest Airlines, hãng hàng không sở hữu đội bay 737 MAX 8 lớn nhất, cho hay vẫn tin tưởng vào sự an toàn của tất cả các máy bay do Boeing sản xuất, trong bối cảnh nhận được nhiều yêu cầu xác minh của khách hàng xem liệu chuyến bay của họ có sử dụng 737 MAX 8 hay không.

VOA Express

XS
SM
MD
LG