Đường dẫn truy cập

Mỹ: Louisiana lệnh sơ tán dân vì bão mạnh


Lũ lụt ở Louisiana sau khi bão ập vào tháng Bảy năm 2019. (Ảnh minh họa)

Các cư dân tiểu bang Louisiana hôm 23/8 đã nhận được lệnh sơ tán khỏi các vùng đất thấp ở duyên hải vì hai cơn bão kèm theo mưa to và gió lớn được dự báo sắp đổ bộ cách nhau vài ngày trong tuần này, theo Reuters.

Tin cho hay, sau khi bão Marco ập vào duyên hải Louisiana vào ngày 24/8, một cơn bão khác tên là Laura sẽ gây ảnh hưởng tới tiểu bang này vào ngày 27/8.

Trung tâm dự báo bão quốc gia được Reuters trích lời nói hôm 23/8 rằng hai cơn bão ập vào duyên hải Mỹ cách nhau vài ngày “có thể dẫn tới tình hình thời tiết nguy hiểm kéo dài”.

Các quan chức tại Giáo xứ Lafourche ở duyên hải Louisiana đã bắt buộc cư dân ở những khu vực đất thấp tới trưa 23/8 phải sơ tán.

Lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ cũng đưa ra cảnh báo đối với Cảng New Orleans, kêu gọi các tàu thực hiện kế hoạch sơ tán một số khu vực.

Theo Reuters, việc sơ tán và khả năng xảy ra lũ lụt gây thêm lo ngại về việc lây lan COVID-19.

Đại học Tulane, nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở New Orleans, cho biết sẽ đóng cửa trung tâm xét nghiệm vào ngày 24/8 vì khả năng xảy ra lũ lụt và mất điện, đồng thời kêu gọi sinh viên tuân thủ các hướng dẫn về giãn cách xã hội.

VOA Express

XS
SM
MD
LG